fbpx

5 ยาสีฟันสุด CHIC สำหรับแก๊ง VEGAN รวมคุณสมบัติเฉพาะ ยาสีฟันแบรนด์ดัง สำหรับชาววีแกน

ในปัจจุบัน เทรนด์การบริโภค วีแกน (Vegan) ได้รับความนิยมเป็นกันมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ซึ่งกลุ่มคนที่เดินสายวีแกนนี้ จะงดเว้นการบริโภคอาหารที่เบียดเบียนสัตว์เกือบทุกชนิด การเลือกใช้เครื่องสำอางและของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สบู่ ยาสระผม ครีมบำรุงผิว ลิปสติก รวมถึง ผลิตภัณฑ์ยาสีฟัน ก็เช่นกัน จะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมที่ได้มาจากสัตว์ และไม่ใช้สัตว์ในการทดลองวิจัย ตลอดทั้งกระบวนการผลิต

จากความนิยมดังกล่าว จึงมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับกลุ่มผู้บริโภควีแกนออกมามากมายหลายแบรนด์ และสำหรับคนที่กำลังมองหายาสีฟันที่เหมาะกับชาววีแกนอย่างเรา แอดมินขอนำเสนอตัวเลือกและคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละแบรนด์ เพื่อให้ชาววีแกนสามารถเลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ได้อย่างมั่นใจ ดังนี้

  1. เริ่มต้นที่แบรนด์ดังอย่าง Colgate ที่ได้เปิดตัวยาสีฟัน สูตรวีแกน ชื่อว่า ยาสีฟัน Smile for Good มีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติถึง 99.7% ไม่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนที่ทำจากไขมันสัตว์ ผ่านการรับรองจากสมาคมวีแกน โดยหลอดยาสีฟันทำจากพลาสติกเกรดที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำไปรีไซเคิลได้ มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในต่างประเทศแล้วและคาดว่าอาจจะเข้ามาประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้
  2. ยาสีฟัน CURAPROX Be You – Explorer กลิ่นแอปเปิ้ลและว่านหางจระเข้ มีรสชาติที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี จากสารสกัดจากผลไม้และสมุนไพร ยาสีฟันวีแกน ผสมวิตามิน B5 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเนื้อเยื่อในช่องปาก มีเอ็นไซม์ Glucose Qxidase ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก และ Xylitol ช่วยป้องกันฟันผุ ปราศจากสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้
  3. ยาสีฟันนาธาเนียล วีแกน สูตรสมุนไพรธรรมชาติออแกนิค ที่ได้รับการรับรองจากจากสถาบันชั้นนำของโลก Organic Soil Association มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ และสมุนไพรนำเข้าจากต่างประเทศหลายชนิด ช่วยขจัดแบคทีเรียในช่องปาก ป้องกันฟันผุ ให้เหงือกแข็งแรง พร้อมคืนแร่ธาตุสู่ผิวฟัน ปราศจากสาร SLS และสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ กล่องและหลอดยาสีฟัน ผลิตมาในรูปแบบ Eco Friendly สามารถนำไปรีไซเคิลได้ โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
  4. ยาสีฟัน สูตร กู๊ดเอจ ไฮเปอร์ ซอลท์,สูตร เซ็นซิทีฟ ซีลด์ และ สูตร เฮอร์เบิล โททัล แคร์ จากบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้รับมาตรฐานการรับรอง Vegan Certificate เข้มข้นด้วยเกลือคุณภาพ Hyper Salt สำหรับดูแลเหงือกโดยเฉพาะ พร้อมสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ชะเอมเทศ ที่ช่วยดูแลสุขภาพเหงือก สารสกัดจาก น้ำมันกานพลู ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และพลัค ช่วยให้ปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นตลอดวัน และมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ เข้มข้น 1000ppm ที่ช่วยป้องกันฟันผุ และดูแลรากฟัน
  5. แบรนด์ยาสีฟันน้องใหม่ เดนทิสซิโม่ ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากระดับพรีเมี่ยม จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปราศจาก SLS และสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้ มี 2 สูตรเฉพาะสำหรับชาววีแกน สูตร วีแกน ผสมวิตามินบี 12 เจลสีเขียวใส ช่วยลดปัญหาการขาดวิตามินบี 12 ป้องกันฟันผุ เหงือกอักเสบและรักษาแผลในช่องปาก แต่งกลิ่นและรสชาติเหมาะกับผู้ที่ทานมังสวิรัติหรือวีแกน และ สูตร เพร็กแน้นท์ เลดี้ แอนด์ ยัง มัม ยาสีฟันสูตรเฉพาะสำหรับคุณแม่ชาววีแกนที่กำลังตั้งครรภ์ มีส่วนผสมของวิตามิน B5 และวิตามิน B9 (โฟเลต) ที่จำเป็นต่อสุขภาพของว่าที่คุณแม่และลูกน้อย การันตีด้วยเอกสารรับรองจากสมาคมมังสวิรัติแห่งสหราชอาณาจักร (Vegan Society)

จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่เราได้นำมายกตัวอย่างในบทความนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งในท้องตลาด เท่านั้น สำหรับยาสีฟันหรือผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่นๆ ชาววีแกนสามารถเลือกใช้โดยดูจากสัญลักษณ์การรับรองจากสมาคมวีแกนจากข้างกล่องนะคะ

ข้อมูลอ้างอิง

  1. Facebook : SME Thailand Online https://bit.ly/2SEonIo
  2. ยาสีฟัน CURAPROX Be You https://bit.ly/3fQg5p2
  3. ยาสีฟัน นาธาเนียล เนเชอรัล https://www.facebook.com/nathanieltoothpaste/
  4. ไลอ้อน ได้รับ Vegan Certificate จากสมาคมวีแกน อังกฤษ https://www.ryt9.com/s/prg/3179064
  5. วิถีของ ‘Vegan’ กลุ่มรักสุขภาพแนวใหม่ไปไกลกว่ามังสวิรัติ https://ikemen.co.th/news-detail/59/